เท็มโปซังฮาร์เบอร์วิลเลจ

เว็บไซต์ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับโอซาก้า ไคยูคัง และเท็มโปซังฮาร์เบอร์วิลเลจ

เท็มโปซังฮาร์เบอร์วิลเลจ เป็นสวนสนุกที่ประกอบด้วยส่วนต่างๆกันหลายส่วน ซึ่งเปิดดำเนินกิจการในปี 1990 โดยเน้นที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “ไคยูคัง” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก, “เท็มโปซังมาร์เก็ตเพลส” ซึ่งเป็นสถานประกอบการพาณิชย์ขนาดใหญ่, “ชิงช้าสวรรค์ เท็มโปซัง” ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับคู่หนุ่มสาว
นอกจากนี้ ที่บริเวณลานกว้างหน้าไคยูคัง ยังมีการแสดงต่าง ๆ โดยนักแสดงข้างถนน และมีฝูงชนจำนวนมากเข้ามาชมอยู่เสมอ เท็มโปซังฮาร์เบอร์วิลเลจไม่ใช่เพียงแต่เหมาะกับการมาเที่ยวกับครอบครัวเท่านั้น แต่คู่หนุ่มสาวหรือเพื่อนๆด้วยกันก็สามารถสนุกสนานได้ ตลอดวัน ขอให้เที่ยวชมกันด้วยนะค่ะ

เท็มโปซังมาร์เก็ตเพลส
เป็นสถานประกอบการพาณิชย์ที่อยู่ติดกับไคยูคัง และเปิดเป็น "Festival Market Place" เป็นแห่งแรกของญี่ปุ่น คือได้รวมสถานประกอบกา รพาณิชย์และพื้นที่จัดงานเทศกาลเข้าด้วยกัน ภายในพื้นที่นี้ จะมีพื้นที่เพื่อการจัดแสดงและร้านค้าทั้งหมดประมาณ 100 ร้าน เช่น ร้านจำหน่ายสินค้า, ภัตตาคาร, อาหารฟาสต์ฟูด, สวนสนุก เป็นต้น

สำหรับร้านจำหน่ายสินค้า จะมีประมาณ 50 ร้านที่เต็มไปด้วยรูปแบบเฉพาะตัว และจะจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดจากทุกประเทศทั่วโลก ของที่ระลึกของโอซาก้า ชุดลำลอง สินค้าเบ็ดเตล็ดประเภทตัวการ์ตูน เป็นต้น

สำหรับภัตตาคาร จะมีประมาณ 10 ร้าน โดยจะมีเมนูหลากหลาย เช่น สเต็ก, อาหารทะเล, พาสต้า, อาหารจีน, และอาหารญี่ปุ่นประเภท ซูชิ, อุด้ง, โอโคะโนะมิยากิ(พิซซ่าญี่ปุ่น) เป็นต้น เพื่อที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ที่ตึกทางเข้าไคยูคังยังมีภัตตาคารที่สามารถเห็นท่าเรือโอซาก้าได้เป็นมุมกว้าง

สำหรับอาหารฟาสต์ฟูด เราได้เตรียมฟู้ดคอร์ทซึ่งมีที่นั่งประมาณ 300 ที่นั่ง และเสนอเมนูมากมายหลายชนิด เช่น แฮมเบอร์เกอร์, อาหารจีน ประเภทพร้อมทานกับข้าว, ข้าวหน้าต่างๆแบบญี่ปุ่น, ทาโกะยากิ, ไอศกรีม เป็นต้น ในราคาที่เหมาะสม

เวลาเปิดให้บริการ
ร้านจำหน่ายของและสวนสนุก 11.00 น. – 20.00 น.
ภัตตาคาร 11.00 น. – 21.00 น.
อาหารฟาสต์ฟูด 11.00 น. – 20.00 น.
* เวลาเปิดให้บริการจะเปลี่ยนแปลงไปตามร้านค้าและฤดูกาล
* วันหยุดจะตรงกับวันหยุดของไคยูคัง

*Japanese Only

* ที่เท็มโปซังมาร์เก็ตเพลส สามารถใช้บัตรเครดิตต่างๆ เช่น UC, JCB, VISA, AMERICAN EXPRESS, MasterCard ได้ แต่ไม่สามารถนำมาใช้ในร้านค้าบางส่วนได้ และไม่สามารถใช้เช็คเดินทาง, เงินสกุลอื่นนอกเหนือจากเงินเยนญี่ปุ่น
* มีข้อควรระวังว่า ที่เท็มโปซังฮาร์เบอร์วิลเลจ ร้านแลกเงินตราต่างประเทศ, ตู้ ATM ยังไม่ได้รับการติดตั้งเวลาเปิดให้บริการ
11.00 น. – 20.00 น.
*เวลาเปิดให้บริการจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล
*วันหยุดจะตรงกับวันหยุดของไคยูคัง

*Japanese Onlyชิงช้าสวรรค์เท็มโปซัง
ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซังเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 100 เมตร สูง 112.5 เมตร ใช้เวลาในการนั่ง 15 นาที ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง จะสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นไปถึงสนามบินนานาชาติคันไซหรือสะพานอาคาชิ ไคเคียวโอฮาชิ ตอนกลางคืน แสงไฟที่ส่องสว่างบนชิงช้าสวรรค์จะสามารถบอกให้เรารู้ถึงสภาพอากาศ ของวันรุ่งขึ้นได้ โดยที่สีแดงจะมี ความหมายว่าอากาศแจ่มใส สีเขียวหมายความว่าจะมีเมฆมาก และสีฟ้าหมายถึงจะมีฝนตก

ค่าบริการ
900 เยน (ผู้มีอายุ 3 ปีขึ้นไป)

เวลาเปิดให้บริการ
10.00 น. – 22.00 น.
*การจำหน่ายตั๋วถึงเวลา 21.30 น.
* เวลาเปิดให้บริการจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล

*in Englishเรือชมทัศนียภาพ ซานต้ามาเรีย
เป็นเรือชมทัศนียภาพที่สร้างเลียนแบบเรือซานต้ามาเรียที่โคลัมบัสใช้นั่งมาขึ้นฝั่งและค้นพบทวีปใหม่ โดยสร้างให้มีขนาดใหญ่กว่า ของจริงถึงสองเท่า ผู้เข้าชมสามารถล่องเรือและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของอ่าวโอซาก้า พร้อมทั้งสัมผัสลมทะเลที่เย็นสดชื่น
* จะปิดให้บริการในวันที่ไคยูคังหยุด และปิดให้บริการในเดือนธันวาคมด้วย


* จะปิดให้บริการในวันที่ไคยูคังหยุด และปิดให้บริการในเดือนธันวาคมด้วยเรือรับส่ง (Shuttle boat) "Capt.Line"
เป็นเรือโดยสารที่ใช้เดินทางจากท่าเรือไคยูคังตะวันตกไปถึงท่าเรือยูนิเวอร์ซัล ซิตี้ ใช้เวลาเที่ยวละประมาณ 10 นาที

โทร : +81-6-6573-8222

(C) Osaka Aquarium KAIYUKAN. All Rights Reserved.